Dù đã có tuổi đời hơn hai năm nhưng iPhone 7 Plus, iPhone X vẫn được nhiều người tìm mua vì cấu hình tốt và mức giá phù hợp.
Apple luôn có những chính sách giảm giá các model cũ khi ra mắt sản phẩm mới, điều này nhằm cân bằng thị trường và tạo điều kiện cho người dùng có thể tiếp cận các dòng máy mới dễ dàng hơn.

Tương tự tại Việt Nam, nhiều cửa hàng đã bắt đầu chạy các chương trình khuyến mãi nhằm kích thích nhu cầu mua sắm vào thời điểm cuối năm. Khảo sát cho thấy có đến 90% người dùng chọn mua iPhone cũ vì mức giá bán tốt.

Hiện tại giá iPhone cũ và iPhone xách tay tại nhiều nơi đã giảm 500.000-700.000 đồng tùy từng phiên bản. Cụ thể, iPhone 7 Plus cũ đang có giá 9,6 triệu đồng (32 GB) trong khi iPhone X 64 GB cũ chỉ đang còn 16,6 triệu đồng. Dù đã ngừng sản xuất nhưng iPhone X và iPhone 7 Plus vẫn là hai sản phẩm được nhiều người tìm mua vì mức giá phù hợp, cấu hình đủ đáp ứng tốt trong 2-3 năm tới.

Ưu điểm của iPhone 7 Plus là thiết kế vỏ nhôm cứng cáp, camera kép chụp ảnh đẹp, pin 2.900 mAh, bộ vi xử lý A10 cùng màn hình 5,5 inch, đáp ứng tốt các trải nghiệm thường ngày. Tương tự, iPhone X cũng là sản phẩm bạn không nên bỏ qua nếu là người thích trải nghiệm những tính năng mới. Máy sở hữu màn hình OLED 5,8 inch, kèm theo cụm camera kép 12 MP chống rung quang học, bộ vi xử lý A11 hỗ trợ tốt các tác vụ nặng.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Bên cạnh đó, những mẫu iPhone đời cũ như iPhone 6S, 6S Plus và iPhone 7 cũng được điều chỉnh nhẹ mức giá bán. Đơn cử như phiên bản iPhone 6S 32 GB hiện chỉ còn 4,9 triệu đồng, 6S Plus 32 GB có giá 7,6 triệu và iPhone 7 là 6,7 triệu đồng.

Trái ngược với nhiều lời đồn đoán trước đó, mới đây Phó Chủ tịch phụ trách mảng tiếp thị sản phẩm của Apple Greg Joswiak vừa chia sẻ với Reuters rằng iPhone XR hiện là phiên bản bán chạy nhất của Apple. Hiện iPhone XR đang có mức giá khoảng 18,9-19,6 triệu đồng (tùy phiên bản bộ nhớ), thấp hơn đáng kể so với iPhone XS và XS Max (24,9-31,2 triệu đồng).

iPhone XR dù có mức giá thấp hơn nhưng vẫn được trang bị tính năng Face ID (mở khóa bằng khuôn mặt), bộ vi xử lý A12, nhiều màu sắc tương tự như iPhone 5C được ra mắt hồi năm 2013.

Apple còn đang lên kế hoạch để thúc đẩy phiên bản iPhone XR màu đỏ như một phần nỗ lực đóng góp vào quỹ từ thiện cho các chương trình hỗ trợ điều trị HIV/AIDS.