Trên thực tế không phải ai cũng thực hiện trơn tru việc nâng cấp iOS 12 và phiên bản mới cũng tồn tại một số lỗi. Trong bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại các lỗi đang có trên iOS 12 và cách khắc phục nhanh chóng và đơn giản nhất.

1. Cập nhật iOS 12 thất bại.
Khi Apple phát hành bản iOS chính thức sẽ có rất nhiều người muốn trải nghiệm nhanh chóng, do vậy số lượng thiết bị yêu cầu cập nhật tăng đột biến và có thể dẫn đến yêu cầu cập nhật thất bại cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, một số bạn tưởng chừng như may mắn hơn thì bản cập nhật iOS có tốc độ tải rất chậm chạp hoặc thậm chí là tải xong vẫn không thể cài đặt được.

Cách khắc phục:

Để khắc phục lỗi cập nhật iOS 12 thất bại, bạn hãy xóa bản cập nhật trong trường hợp đã tải về hoàn tất nhưng không cài được bằng cách vào Cài đặt > Cài đặt chung > Dung lượng iPhone. Sau đó, bạn đợi một lát rồi kiểm tra lại OTA tại Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Nếu cách trên không khả thi, bạn hãy cập nhật lại thông qua iTunes hoặc có thể cài đặt thủ công (thông qua iTunes hoặc 3uTools).

2. Không tìm thấy bản cập nhật iOS 12 thông qua OTA
Một số bạn cho biết họ không thể tìm thấy phiên bản cập nhật iOS 12 cho thiết bị thông qua hình thức nâng cấp OTA tại Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Cập nhật phần mềm (Software Update). Nguyên nhân của lỗi này có thể là do thiết bị của bạn không hỗ trợ thực hiện cập nhật iOS 12. Bạn hãy kiểm tra xem mẫu iPhone, iPad nào có trong danh sách hỗ trợ bản cập nhật này nhé!

3. Không tìm thấy các tính năng mới
Được biết một số tính năng mới trên iOS 12 như Memoji, Siri Suggestion cho các đường dẫn tắt hay các hiệu ứng camera (Camera Effects) không khả dụng đối với các dòng iPhone cũ. Thế nên, cho dù bạn đã cập nhật iOS 12 thì cũng chưa chắc có thể sử dụng tất cả các tính năng mới.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

4. Lỗi kết nối Bluetooth
Đây cũng là lỗi được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi thực hiện cập nhật iOS 12 thành công, thiết bị của họ bỗng nhiên không thể kết nối các thiết bị Bluetooth. Với lỗi này, bạn hãy thực hiện khởi động lại iPhone (nhấn giữ đồng thời phím nguồn + Home cho đến khi máy tắt hẳn đi).

5. Tụt pin/hiệu suất giảm nặng nề
Tuy việc cập nhật iOS 12 đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng nhưng nhiều người dùng phàn nàn rằng thiết bị của mình bị sụt pin rất nhanh. Đây là vấn đề dĩ nhiên vì mỗi lần hệ điều hành iOS được cập nhật thì sẽ hoạt động hơi bất ổn trong thời gian đầu.

Cách khắc phục:

Để sữa lỗi này, bạn hãy khởi động lại máy hoặc dùng cạn pin rồi mang đi sạc lại. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn nên kiểm tra các ứng dụng chạy nền tại Cài đặt > Cài đặt Chung > Pin và từ đó tự đưa ra cách giải quyết hợp lý. Không loại trừ trường hợp xấu nhất là bạn phải mang thiết bị tới cơ sở sửa chữa uy tín gần nhất để được hỗ trợ, vì lỗi có thể đến từ pin của thiết bị.

6. Các icon cột sóng, bluetooth, đồng hồ bị mờ viền đen
Lỗi trên iOS 12 này dường như không được mấy người để ý, các bạn chỉ nhận thấy rõ các icon cột sóng, bluetooth, đồng hồ bị mờ viền đen khi sử dụng hình nền có màu sáng, màu trắng.

Cách khắc phục:

Để không làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng, bạn có thể tìm kiếm và thay thế những hình nền tối màu cho iPhone, iPad để khắc phục lỗi này.

9. Không thể phát WiFi trên iPhone iOS 12
Dù ít người sử dụng đến tính năng phát WiFi trên iPhone, iPad nhưng nó vẫn làm ảnh hưởng tới quá trình sử dụng của một bộ phận không nhỏ người dùng khi không thể chia sẻ mạng Internet trên thiết bị của mình tới những người xung quanh trong những lúc cần thiết.

Cách khắc phục:

Để sửa lỗi này, bạn mở ứng dụng Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung). Trên cửa sổ General (cài đặt chung), bạn tìm và nhấn chọn Reset > Reset Network Settings. Nếu thiết lập passcode (mật khẩu màn hình) bạn sẽ được yêu cầu nhập passcode, sau đó nhấn chọn Reset Network Settings để xác nhận reset lại thiết lập mạng trên thiết bị iOS của bạn.

8. Thao tác vuốt giữa các màn hình lâu lâu hơi bị khựng
Thật ra, đây là điều thường thấy sau khi bạn cập nhật iOS 12 cho iPhone, iPad thành công trong thời gian ngắn, vì lúc này hiệu năng của thiết bị sẽ hoạt động liên tục để đáp ứng được với các thay đổi của hệ thống.

Cách khắc phục:

Đối với lỗi này, bạn tiến hành khởi động lại iPhone của mình bằng cách ấn giữ vào phím Nguồn (Power) trong vòng 3 tới 5 giây. Sau đó, bạn sẽ vuốt màn hình theo biểu tượng vừa xuất hiện trên màn hình ở trên, khi thiết bị của bạn đã tắt hoàn toàn, bạn tiếp tục ấn giữ phím Nguồn này để khởi động lại iPhone.

Trên đây là các lỗi sau khi nâng cấp iOS 12 và cách khắc phục. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này tới bạn bè và người thân nhé!