Sau Trung Quốc, Qualcomm tiếp tục tác động để Apple bị cấm bán iPhone tại Mỹ.

Vào ngày 10 tháng 12, Tòa án Phúc Châu của Trung Quốc đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại nước này. Tòa án yêu cầu các công ty này ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone (do vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm).

Những phiên bản iPhone bị cấm bao gồm iPhone 6S, iPhone 6S Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X. Ngay sau vụ việc này, Apple lại phải tiếp tục đối mặt với một trở ngại khác tại Mỹ.

Vào ngày 15 tháng 12, Ủy ban Thương mại Quốc tế Hoa Kỳ (ITC) cho biết họ sẽ xem xét yêu cầu của Qualcomm về việc cấm iPhone tại nước này. Theo báo cáo, Qualcomm đã kiện lên ITC chống lại Apple vào tháng 7 năm 2017 với cáo buộc iPhone sử dụng chip Intel đã vi phạm 6 bằng sáng chế (Qualcomm sau đó đã loại bỏ 3 bằng sáng chế khỏi vụ kiện).

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Thẩm phán Thomas Pender đã ra phán quyết vào tháng 9 rằng Apple chỉ vi phạm một trong các bằng sáng chế và khuyến nghị ITC không cấm bán iPhone vì điều này không mang lại lợi ích cho nền kinh tế Mỹ. Qualcomm phản đối phán quyết và luật sư của họ, Don Rosenberg, nói rằng việc từ chối lệnh cấm nhập khẩu để tiếp tục cho phép vi phạm là không đúng luật. Ông cho rằng nó vi phạm nguyên tắc của ITC cấm nhập khẩu các sản phẩm vi phạm để bảo vệ các công ty của nước này.

ITC cho biết họ sẽ xem xét liệu bằng sáng chế có thực sự bị vi phạm hay không và phán quyết sẽ được công bố trước ngày 19 tháng 2. Apple đã hoàn toàn ngừng sử dụng chip Qualcomm trong iPhone mới nhất và chuyển sang các sản phẩm của Intel. Ngoài ra, Qualcomm đã áp dụng mô hình cấp phép chi phí thấp cho các bằng sáng chế công nghệ mạng thế hệ tiếp theo và một số nhà sản xuất điện thoại di động đã ký thỏa thuận với Qualcomm.

View more random threads: