Giá bán các sản phẩm của Apple ngày càng đắt hơn trong khi chúng không mang lại nhiều trải nghiệm đột phá như trước.

Giá bán các sản phẩm tăng cao - Apple đã tăng giá bán nhiều sản phẩm của hãng trong năm 2018. Mẫu iPhone rẻ nhất ra mắt năm 2018 có giá khởi điểm cao hơn 50 USD so với phiên bản năm 2017. Trong khi đó, các thiết bị khác cũng đồng loạt tăng giá như Apple Watch tăng từ 70 USD, iPad Pro tăng 150 USD, MacBook Air tăng 200 USD và Mac Mini tăng 300 USD.

Khai tử iPhone SE - iPhone SE có giá khởi điểm từ 350 USD, thấp hơn đáng kể so với những mẫu máy đang được bán hiện nay. Bên cạnh đó, máy cũng sở hữu một thiết kế nhỏ, hiệu năng tốt phù hợp với những người dùng cơ bản, cần một thiết bị gọn gàng, dễ sử dụng. Điều này khiến những khách hàng mới muốn trải nghiệm hệ sinh thái iOS sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí lớn hơn.

Loa HomePod bị đánh giá thua thiệt so với đối thủ từ Amazon và Google - Theo Business Insider, khả năng nhận dạng giọng nói và trả lời câu hỏi của HomePod không chính xác bằng các sản phẩm của Google hay Amazon. Ngoài ra, HomePod không hỗ trợ kết nối với các thiết bị Android, chỉ hoạt động tốt với Apple Music và có giá bán cao.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Sự kiện ra mắt nhàm chán - Apple đã giới thiệu 3 mẫu iPhone 2018 cùng Apple Watch 4 tại một sự kiện diễn ra hồi tháng 9. Tuy nhiên, sự kiện diễn ra khá nhàm chán bởi hầu hết thông tin về sản phẩm đã bị rò rỉ từ trước đó. Trang BusinessInsider nhận định đây là một trong những màn ra mắt "nhạt" nhất từng được tổ chức.

Thảm họa tên gọi iPhone - Việc kết hợp số La Mã cùng ký tự chữ đã làm cho cách gọi tên máy trở nên khó khăn hơn và khiến không ít người dùng bối rối không biết đọc sao cho đúng.

iPhone XS không có nhiều nâng cấp đáng giá - Như mọi năm, những chiếc iPhone dòng "S" thường không có nhiều thay đổi về thiết kế, thay vào đó, Apple sẽ tập trung nâng cấp phần cứng cùng nhiều tính năng mới. Tuy nhiên, so với iPhone X, chiếc XS chỉ được cải tiến về camera và con chip xử lý mới, máy không được tích hợp thêm những tính năng mới tạo ra sự khác biệt.

iPad Pro 2018 mỏng, nhẹ hơn nhưng kém bền - Trên một số diễn đàn, nhiều người dùng đã cho biết máy của họ cong nhẹ ở phần thân chỉ sau vài ngày sử dụng do để trong ba lô. Thậm chí, một số khác còn cho biết chiếc iPad Pro đã bị cong ngay từ khi lấy ra khỏi hộp. Theo các thử nghiệm từ JerryRigEverything, máy có thể dễ dàng bị bẻ gãy ở phần thân giữa, gần vị trí của micro và khu vực sạc không dây cho Apple Pencil.

MacBook Air 2018 ít nâng cấp nhưng giá cao - Nâng cấp đáng chú ý nhất trên chiếc MacBook Air 2018 là màn hình đạt độ phân giải chuẩn Retina, cùng với đó là bộ xử lý và bàn phím mới. Tuy nhiên, mức giá 1.199 USD của sản phẩm bị đánh giá khá cao và không hợp lý, nó gần bằng mẫu MacBook Pro 2017 phiên bản không TouchBar.

Siri không có nhiều cải tiến - Siri được giới thiệu lần đầu vào năm 2011 cùng chiếc iPhone 4S. Qua các năm, trợ lý ảo của Apple đã được nâng cấp và cập nhật thêm nhiều tính năng cùng giọng nói tự nhiên hơn. Tuy nhiên, khi so với các đối thủ như Now của Google hoặc Alexa của Amazon, Siri vẫn tỏ ra thua kém về tốc độ xử lý thông tin và các yêu cầu có thể thực hiện.

Sự vắng bóng của AirPods 2, AirPower - Những thông tin rò rỉ gần đây cho thấy Apple sẽ ra mắt bản nâng cấp bổ sung tính năng sạc không dây cho tai nghe AirPods vào năm 2019, trong khi đó, phiên bản AirPods 2 sẽ ra mắt vào năm 2020. Bên cạnh đó, sạc không dây AirPower được công ty giới thiệu từ năm 2017 nhưng hiện chưa rõ khi nào thiết bị được bán ra chính thức.

View more random threads: