Đối với cây viết của Business Insider, có một thứ mà chiếc điện thoại Android không thể nào thay thế được iPhone, đó chính là iMessage.

Trong bài viết mới đây, Harris Jacobs và Annie Zhang - phóng viên của tờ Business Insider đã cho biết cảm nghĩ của mình sau khi chuyển sang dùng điện thoại Android sau nhiều năm trung thành với iPhone. Theo đó, chỉ sau 3 ngày sử dụng Anni đã nhanh chóng quay trở lại với chiếc iPhone thân yêu, trong khi Harris nghĩ rằng mình sẽ từ biệt iPhone mãi mãi.

Dưới đây là những cảm xúc thú vị mà Anni muốn chia sẻ với mọi người qua bài viết: “Sau 10 năm dùng iPhone tôi đã chuyển sang dùng điện thoại Android, nhưng lại không được quá 3 ngày”.

Theo Annie chia sẻ, cô ấy là một tuýp người mà bạn có thể gọi là fan cuồng của Apple. Cô ấy đã “nghiện” các sản phẩm của Apple bắt đầu từ lúc nào chẳng biết, chỉ nhớ là cô đã từng mượn chiếc Macbook của bố mẹ để sử dụng, kế đến là nhiều đời máy iPad, iPhone như iPhone 3GS, 4S, 5S, 6S, từ năm này qua năm khác.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Chiếc iPhone 6S được Anni sử dụng lâu nhất và cô cũng từng có ý định mua iPhone mới, nhưng cái giá 999 USD cho iPhone X hoặc gần đây là iPhone Xs, là một cái giá vô cùng chát.

Sau khi hoàn thành chuyến du lịch vòng quanh thế giới sau 9 tháng, Annie thấy rằng đã đến lúc cô đổi sang điện thoại mới vì hàng tá lý do, như: pin sạc không ăn, điện thoại tắt nguồn đột ngột hay camera của nó đã quá lỗi thời.

Mẫu điện thoại Android đầu tiên mà cô và anh bạn Harris chọn là chiếc Moto G6 có giá 230 USD, theo hai người, chiếc điện thoại này được nhiều người đánh giá cao về hiệu năng và mức giá tốt của nó.

Cũng như bất kỳ ai, Annie đã phải dành vài giờ đồng hồ để làm quen với hệ điều hành, các ứng dụng và phần cài đặt hệ thống. Theo Annie, nó dễ dùng hơn cô tưởng, chỉ sau vài giờ cô đã hàng tá ứng dụng khác (Instagram, WeChat, WhatsApp, Spotify…). Tuy nhiên, có một thứ mà chiếc điện thoại này không thể nào thay thế được iPhone, đó chính là iMessage.

Từ bỏ iMessage là một việc quá sức đau lòng

Annie cho biết, cô thấy rằng thiệt thòi lớn nhất khi phải chuyển từ hệ điều hành iOS sang Android đó là không được dùng iMessage. Apple đã rất khôn khéo khi “gây nghiện” người dùng iOS bằng tính năng tưởng chừng rất đơn giản này.

Hầu hết người sử dụng iOS, như bạn bè và gia đình, đã quen nhắn tin bằng iMessage nên Annie gặp rất nhiều khó khăn khi thuyết phục họ sử dụng một phần mềm thay thế là WhatsApp.

Đối với Annie, ứng dụng này chỉ được xem như sự thay thế bất khả kháng vì dịch vụ nhắn tin của WhatsApp còn thua xa iMessage.

Cha mẹ của Annie cũng không phải những người rành công nghệ nên cũng không tha thiết gì với tính năng chat video của WhatsApp. Mà theo Annie thì thực ra Facetime của Apple cũng chất lượng và tinh tế hơn.

Càng sử dụng Android, Annie càng nhận thấy rằng iMessage là sự khác biệt lớn nhất giữa hai hệ điều hành. Ví dụ, khi cả nhóm bạn đang cùng chat nhóm, các tin nhắn luôn nằm trong một khung chat trên iMessage. Tuy nhiên, điều này lại không được tốt đối với Android, tin nhắn của mọi thành viên có thể phân tán “loạn xà ngầu” cho đến khi bạn và mọi người khắc phục sự cố trong cài đặt.

Chưa kể, đối với những người hay phải đi công tác ngoài nước như Annie, chi phí cho những tin nhắn văn bản SMS-MMS là quá đắt đỏ, trong khi với iMessage chúng hoàn toàn miễn phí, miễn là bạn có Wi-Fi hay kết nối 3G/4G.

Sau 2 ngày, Annie đã quyết định trả lại chiếc Moto G6 nhờ chính sách hoàn trả tiện lợi của Amazon và thay vào đó là mua iPhone Xr. Dù có giá tận 750 USD nhưng cô lại có thể sử dụng nó để đồng bộ ảnh qua dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud, tính năng chuyển tệp tin nhanh qua AirDrop, nhắn tin qua iMessage trên cả Macbook hay iPad và không phải bận tâm học hỏi cách sử dụng Android.