Ra mắt cùng 1 thời điểm, iPhone X mặc dù mang trong mình nhiều tính năng hiện đại và thiết kế tươi mới hơn nhưng iPhone 8 và iPhone 8 Plus vẫn có rất nhiều điểm đáng lựa chọn. Hãy cùng điểm qua iPhone 8 và iPhone 8 Plus để trả lời câu hỏi: "iPhone 8 và iPhone 8 Plus có đáng mua hơn iPhone X hay không?".

1. iPhone X đắt hơn iPhone 8 và 8 Plus - Giá cả luôn là một yếu tố được nhiều người quan tâm.iPhone 8 và 8 Plus có mức giá rẻ hơn tương đối so với iPhone X nhưng vẫn được trang bị nhiều tính năng tương tự. Cụ thể iPhone X cũ có giá 16tr990 còn iPhone 8 và 8 Plus lần lượt có giá 11tr190 và 14tr590. Với số tiền chênh lệch khi chọn iPhone 8 Plus bạn có thể đầu tư vào các phụ kiện chính hãng Apple như tai nghe Airpods hay một chiếc Apple Watch để kết nối đồng bộ với chiếc iPhone của bạn cũng rất hợp.

2. Sử dụng chung vi xử lý - Cả 3 chiếc iPhone này đều được trang bị con chip A11 Bionic mới nhất của Apple cùng với bộ xử lý chuyển động M11. Bên cạnh đó, tất cả đều chạy trên nền tảng iOS, đồng nghĩa với việc chúng sẽ mang đến những trải nghiệm về ứng dụng là như nhau.

3. Touch ID nhanh hơn và tiện dụng hơn Face ID trong nhiều trường hợp - Trên iPhone X, Apple đã bỏ đi Touch ID mà chỉ sử dụng Face ID làm phương thức bảo mật. Theo Business Insider, Face ID tỏ ra kém chính xác và không an toàn như Touch ID. Trong nhiều trường hợp sử dụng, Touch ID vẫn mang lại trải nghiệm thoải mái hơn, hoạt động gần như ngay lập tức và không yêu cầu bạn phải nhìn vào điện thoại.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

4. Cả 3 máy đều hỗ trợ sạc nhanh và sạc không dây - iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X đều hỗ trợ chuẩn sạc không dây Qi, cũng như sạc nhanh. Tuy nhiên khá đáng tiếc là Apple không bán kèm theo máy mà người dùng sẽ phải mua riêng. Và với mức giá khởi điểm 1.000 USD của iPhone X, việc mua thêm các phụ kiện khác sẽ khiến bạn tốn rất nhiều chi phí.

6. Camera trước trên iPhone 8, 8 Plus và iPhone X cũng giống nhau, ngoài một số tính năng nhỏ - Camera trước của iPhone 8 và 8 Plus và iPhone X đều có độ phân giải 7 MP, khẩu độ f/2.2 và có khả năng quay phim Full HD 1.080p. Điểm khác biệt duy nhất là iPhone X là nó có Animoji.

7. iPhone 8 và 8 Plus không có "notch" - Hệ thống camera TrueDepth đã khiến cho màn hình trên iPhone X xuất hiện một phần notch khá lớn. Đôi khi nó sẽ gây ra những trải nghiệm không thoải mái khi chơi game hoặc xem video. Còn trên iPhone 8 và 8 Plus, người dùng có thể tận dụng hoàn toàn màn hình mà không bị cản trở bởi bất cứ phần notch nào.

8. Thời lượng pin trên iPhone 8 Plus tốt hơn nhiều - iPhone X cho khả năng sử dụng khá tốt với thời lượng pin trung bình khoảng 12-13 giờ. Trong khi đó, iPhone 8 cho thời lượng sử dụng từ 13-14 giờ và 14-15 giờ trên iPhone 8 Plus. Nó sẽ đáp ứng tốt hơn cho những người sử dụng điện thoại với cường độ cao trong cả ngày.