Nhờ vào một bản cập nhật mới của ứng dụng Facebook Messenger, giờ đây bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh selfie xóa phông trên smartphone bất kỳ, không cần đến camera TrueDepth.

Chế độ Chân dung (Portrait mode) là một trong những tính năng nổi bật nhất trên iPhone 7 Plus, camera kép (dual-camera) cho phép ứng dụng Camera (Máy ảnh) mặc định xóa phông một cách dễ dàng.

Chế độ Selfie xóa phông (Portrait mode selfie) được giới thiệu trên iPhone X, Xs và Xs Plus cùng với hệ thống camera TrueDepth.

Tóm lại, nếu muốn chụp ảnh chân dung hoặc selfie xóa phông, bạn cần sở hữu thiết bị có camera kép hoặc camera TrueDepth.

Tuy nhiên, nhờ vào một bản cập nhật mới dành cho ứng dụng Facebook Messenger, giờ đây bạn hoàn toàn có thể chụp ảnh selfie xóa phông không cần đến camera TrueDepth.

>> iPhone 6S cũ
>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ

Chức năng mới của Messenger hoạt động tương tự như chế độ Portrait có sẵn trên camera sau của iPhone Xr: tất cả đều được thực hiện bằng phần mềm. Về cơ bản, ứng dụng sẽ tìm khuôn mặt của người dùng, nhận diện khuôn mặt và sau đó làm mờ phần hậu cảnh của bức ảnh.

Sau đây là các bước chụp ảnh selfie xóa phông bằng ứng dụng Facebook Messenger mới nhất.

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook Messenger trên thiết bị Android hoặc iOS.
Bước 2: Bấm nút hình máy ảnh nằm ở chính giữa, cạnh dưới của màn hình.
Bước 3: Chọn chế độ Selfie (Chụp ảnh tự sướng).
Bước 4: Bây giờ, bạn có thể thỏa sức chụp ảnh selfie xóa phông theo ý muốn.

Đúng như tên gọi, chế độ Selfie mới chỉ hỗ trợ xóa phông khi người dùng chụp ảnh “tự sướng”, không hỗ trợ xóa phông khi bạn chụp ảnh bằng camera sau.

Theo The Verge, đây không phải là chức năng mới duy nhất trên ứng dụng Facebook Messenger trong lần cập nhật này.

Chức năng Sticker thực tế ảo tăng cường (AR Stickers) cho phép bạn chèn sticker bất kỳ từ các gói sticker có sẵn trên Messenger vào ảnh hoặc video. Các sticker này sẽ xuất hiện dưới dạng đối tượng 3D.
Ngoài ra, hiệu ứng Boomerang mới cho phép bạn quay các đoạn video ngắn, vui nhộn.

View more random threads: