So với năm 2017, bên cạnh cấu hình, tính năng, thiết kế của smartphone năm 2018 cũng được cải thiện rõ rệt.

Một so sánh nhanh trong hai năm qua cho thấy, trong khi năm 2017 mang đến hầu hết các điện thoại màu xám, đen và trắng với màn hình hình chữ nhật, smartphone 2018 đã xuất hiện như một kính vạn hoa có màu sắc sống động ở mọi hình dạng và kích cỡ.


Năm 2018 có sự thay đổi đáng kể về ngoại hình smartphone.

Đặc biệt, điện thoại của các nhà sản xuất từ ​​Trung Quốc như Huawei, Oppo, vivo, Lenovo và Xiaomi là những người thúc đẩy cuộc cách mạng này. Tất nhiên, hai “ông lớn” công nghệ - Samsung và Apple cũng đã tham gia vào cuộc chiến. Năm nay, Galaxy S9 sắp có màu xanh thiên hà – Polaris Blue và iPhone XR có màu cam Coral.Samsung Galaxy J4 Plus chính hãng, Samsung Galaxy A7 2018 chính hãng siêu phẩm 4 camera sau cực chất


Thiết kế cho smartphone năm nay đã ngoạn mục hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các nhà sản xuất điện thoại cũng thực hiện nhiều thay đổi về thiết kế, tiến đến đỉnh cao của thiết kế “toàn màn hình”. Từ “tai thỏ”, màn hình đã chuyển sang hình "giọt nước" và bây giờ là các “mụn ruồi” chứa camera selfie bên trong màn hình.

Đây cũng là năm mà người dùng được thấy camera selfie bật lên trên vivo NEX S, sau đó là thiết kế trượt – đẩy cho camera trên Oppo Find X và cuối cùng là điện thoại trượt thủ công như Honor Magic 2 và Xiaomi Mi Mix 3. Mặc dù chúng phần nào sẽ ảnh hưởng đến độ bền và trọng lượng nhưng cũng góp phần không nhỏ trong công cuộc đổi mới ngoại hình cho ngành điện thoại thông minh.

Năm 2019 đã tới, bên cạnh việc kỳ vọng doanh số bán smartphone toàn cầu tăng thêm, nhiều người vẫn trông ngóng có sự mới lạ trong thiết kế di động. Đặc biệt, chỉ trong nửa đầu năm nay, smartphone có màn hình gập lại của Samsung sẽ được "trình làng".

Ngoài ra, các bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm iPhone 7 Plus cũ đang có giá tốt tại Di Động Thông Minh