Mặc dù có doanh số cao hơn iPhone XS và XS Max, và là chiếc iPhone bán chạy nhất hiện nay của Apple, song chiếc iPhone XR lại có một điểm trừ đó là tốc độ kết nối 4G rất kém.

Theo nghiên cứu từ OpenSignal, iPhone XR trung bình có khả năng tải xuống dữ liệu trên các mạng di động ở Mỹ với tốc độ 17,6Mbps. Con số này thấp hơn khá nhiều so với 20,5Mbps trên iPhone XS và 21,7Mbps trên iPhone XS Max.

iPhone XR thậm chí còn chậm hơn iPhone X 2017, với tốc độ trung bình 18,5Mbps.

Mặc dù chậm hơn các model đời mới, song kết nối 4G của iPhone XR vẫn nhanh hơn nhiều so với iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone SE. Những model này đều có tốc độ tải xuống từ 10Mbps đến 12.8Mbps trên mạng di động 4G. Đối với người dùng quan tâm đến tốc độ di động trên điện thoại, vấn đề này có thể là một lý do để họ nâng cấp thiết bị của mình.

>> iPhone 7 Plus cũ
>> iPhone 8 Plus cũ
>> iPhone X cũ

OpenSignal xác định 3 nhóm iPhone dựa trên tốc độ tải xuống. Trong đó, iPhone XS và XS Max nhanh hơn 26% so với nhóm giữa, bao gồm iPhone 6s, iPhone 7, iPhone 8, iPhone X và iPhone XR. Những chiếc flag-ship này cũng nhanh hơn 83% so với nhóm chậm nhất.

Lý do cho sự khác biệt về tốc độ này là vì các mẫu iPhone "đời thấp" chỉ được tích hợp công nghệ 4G cũ. Trong khi đó, các kỹ thuật mới hơn hầu hết đã được triển khai bởi các nhà mạng lớn tại Mỹ như Verizon, AT&T, T-Mobile, Sprint,...

Cũng theo OpenSignal, tốc độ 4G tại Việt Nam được ghi nhận trung bình là 21,49Mbps, cao hơn nhiều so với một số quốc gia trong khu vực như Hong Kong (17,73Mbps), Myanmar (15,56Mbps), Malaysia (14,83Mbps), Thái Lan (9,6Mbps),... và thậm chí cao hơn cả Mỹ (16,31Mbps).

Xếp ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng tốc độ 4G của OpenSignal là Singapore với 44,31Mbps. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Hà Lan, Na-Uy, Hàn Quốc, Hungary,...